Nhà Tin tức

Màu sắc

Tủ đánh giá màu sắc INTEKE rất đẹp, tất cả các loại đèn đều chính xác như đã đề cập trong tập thông tin.

—— Matthew

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
Màu sắc
Màu sắc

Đánh giá màu sắc

Có chuyện gì vậy?

Đánh giá màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, như bạn sẽ khám phá trên toàn bộ trang web này.Để chắc chắn về kết quả đáng tin cậy, hai yếu tố là tối quan trọng:
Nguồn sáng đúng chất lượng.

Các điều kiện xem được tiêu chuẩn hóa.

Nguồn sáng chất lượng

Cả nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo có thể khác nhau rất nhiều nên ánh sáng phải được đo lường chính xác để đánh giá hiệu suất của nó.Ba yếu tố hiệu suất chính của ánh sáng là nhiệt độ màu, độ hoàn màu và phân bố công suất quang phổ.

 

Nhiệt độ màu

Điều này được biểu thị là Kelvin (K) và không liên quan gì đến nhiệt.Thay vào đó, nó gắn một giá trị vào sự xuất hiện màu sắc của nguồn sáng và giá trị này thay đổi theo sự phân bố công suất quang phổ của nó (xem bên dưới).Ví dụ, đèn huỳnh quang như CIE Illuminant 'A' có nhiệt độ màu thấp hơn và vì vậy trông có màu đỏ;trong khi đèn có nhiệt độ màu cao hơn như Đèn huỳnh quang màu trắng ấm lại có màu xanh lam.Có ba loại đèn chiếu sáng CIE 慏 aylight: được sử dụng rộng rãi nhất là D65 (6500 K) cho các ngành công nghiệp màu bề mặt - sơn, dệt, nhựa, v.v. - và D50 (5000 K) cho ngành nghệ thuật đồ họa.Các ứng dụng chuyên dụng khác sử dụng D75 (7500 K).

 

Chỉ số hoàn màu (CRI)

Giá trị CRI đo lường mức độ hiển thị màu sắc của đèn so với nguồn sáng tham chiếu.Chỉ số CRI nằm trong khoảng từ 0-100, với 100 đại diện cho một kết quả khớp chính xác.Do đó, một bóng đèn chẳng hạn như PHILIPS D65, với CRI là 98, sẽ hiển thị màu sắc chính xác hơn so với một đèn như CWF, với CRI là 62. Xếp hạng CRI được Ủy ban Quốc tế về hang ổ (CIE) công nhận và Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng (IES).

 

Phân bố công suất phổ (SPD)

Ánh sáng được tạo thành từ phần nhìn thấy được của quang phổ điện từ mà mắt người bình thường nhìn thấy dưới dạng màu sắc.Nhưng một số nguồn sáng tập trung cao độ ở các vùng khác nhau của quang phổ, và điều này làm biến dạng màu sắc của vật thể.Vì lý do này, đánh giá SPD được sử dụng để xác định đặc tính số của một nguồn sáng.Điều này được thực hiện bằng cách đo các giá trị SPD tương đối của nó ở mỗi bước sóng rời rạc.Phép đo này được so sánh với tiêu chuẩn CIE để xác định xem nguồn sáng cụ thể đó hiển thị hoặc làm biến dạng màu sắc như thế nào.D65 là nguồn sáng được CIE khuyến nghị để đánh giá màu sắc, vì nó bao gồm toàn bộ quang phổ điện từ với tỷ lệ gần như bằng nhau.

 

Tiêu chuẩn hóa các điều kiện xem

Tiêu chuẩn hóa là nền tảng của việc quản lý màu sắc chuỗi cung ứng hiệu quả.Về vấn đề đánh giá màu sắc, hầu hết các ngành công nghiệp đều tuân theo hệ thống do CIE (Ủy ban quốc tế về nuôi nhốt) phát triển và được lưu giữ trong một số tiêu chuẩn quốc tế (ISO).

Do đó, tất cả mọi người trong chuỗi cung ứng cần đảm bảo rằng thiết bị họ sử dụng và môi trường họ sử dụng, đáp ứng CIE và các tiêu chuẩn ISO liên quan.Các khía cạnh chính của phương pháp hay nhất cần được xem xét bao gồm:

 

Nhận thức màu sắc của người quan sát

Tất cả chúng ta đều nhìn thấy một số màu nhất định theo những cách hơi khác nhau.Do đó, tất cả mọi người tham gia vào việc đưa ra quyết định về màu sắc nên kiểm tra khả năng nhận biết màu sắc của họ trước.INTEKE có thể tư vấn cho bạn cách thực hiện việc này không? Hãy xem Kiểm tra thị lực.[bên dưới? mục cuối cùng trong 慦 kiến ​​để biết thêm? 抅

 

Xem điểm bán hàng tối ưu

Cuối cùng, thành phẩm sẽ được khách hàng của bạn nhìn thấy tại điểm bán hàng.Do đó, điều quan trọng là phải xác định ở giai đoạn thiết kế cách bạn muốn màu sắc xuất hiện trong các điều kiện ánh sáng quan trọng đó và trong sử dụng hàng ngày.

 

Cấp độ Lux

Lux là đơn vị đo khối lượng ánh sáng.Yêu cầu cấp độ Lux thay đổi tùy theo nhiệm vụ bạn muốn thực hiện và vật liệu bạn sẽ làm việc.Mức độ lux quá thấp hoặc quá cao sẽ không thể kết xuất màu chính xác.

 

Chủ nghĩa siêu phàm

Nếu hai vật liệu màu có đường cong phản xạ quang phổ giống hệt nhau, chúng sẽ khớp nhau về mặt trực quan dưới bất kỳ ánh sáng nào.Nếu chúng có các đường cong phản xạ quang phổ khác nhau, chúng có thể trùng khớp trực quan với ít hơn một vật chiếu sáng nhưng không khớp với một vật chiếu sáng khác.Những trận đấu như vậy được gọi là metameric, và nguyên nhân thường là sự khác biệt về chất tạo màu được sử dụng trong mỗi vật liệu.

Metamerism có thể được kiểm tra trong tủ đánh giá màu INTEKE, tủ này có tối đa năm nguồn sáng khác nhau.Điều này và sự linh hoạt của bộ điều khiển công tắc độc đáo của INTEKE cho phép chuyển đổi tức thì giữa các đèn để đo lường sự khác biệt về số liệu.

 

Tủ đánh giá màu sắc

Tủ đánh giá màu sắc phải có nội thất màu xám mờ trung tính và không có tì vết.Chất lượng của chóa đèn cũng rất quan trọng: chóa đèn kém sẽ làm sai lệch ánh sáng từ đèn.Chóa đèn INTEKE sử dụng một lớp phủ trắng đặc biệt, được thiết kế để tối đa hóa chất lượng bằng cách phản chiếu đồng đều tất cả ánh sáng.

Vị trí của tủ là rất quan trọng.Để có kết quả tốt nhất, tất cả các nguồn gây nhiễu đối với phản ứng hình ảnh - ví dụ như ánh sáng chói hoặc ánh sáng bên ngoài - phải được loại bỏ.Bất kỳ cửa sổ nào gần tủ nên được lắp rèm màu xám;không nên có ánh sáng trực tiếp trong trường nhìn;và tất cả ánh sáng chung gần đó phải là ánh sáng ban ngày nhân tạo PHILIPS? ở mức 200-300 lux.

Pub Thời gian : 2008-05-26 11:40:44 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
INTEKE INSTRUMENT CO.,LIMITED

Người liên hệ: Ms. Karen Zhu

Tel: 86-755-86354829

Fax: 86-755-86354826

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)